Bawal ang matangkad, kung ayaw mong kumain ng nakatuwad.
Chos. Biro lang sa
nakatuwad. Pero sa kabila ng biro ko, nagsasabi naman ako ng totoo, ano. Itong
sikat na kainan na matatagpuan sa Liliw, Laguna, sigurado akong mauuntog ka
kapag ang height mo ay 6 feet o higit pa.
Kilalang-kilala ang Arabela Restaurant sa mapayapang bayan
ng Liliw (mas kilala bilang Tsinelas Capital ng Laguna) dahil bukod sa
masasarap na pagkaing inihahanda ay isa lamang ito sa dalawang nakatayong
restaurant sa bayang ito. (Charing ‘di
ba, parang ang poorita pakinggan.)
Ang Liliw kasi ay isang liblib na bahagi ng probinsya at
mistulang isang pueblong umusbong sa gitna ng isang bundok. (Taray, pang Maria Clara era.) Bagaman
maituturing itong bayan ay madarama pa rin ang katahimikan tuwing sasapit ang
kadiliman, katulad na lamang ng normal na pamumuhay sa mga kabundukan. Parang feeling mo Elias at Salome wilderness
version ang set-up, ganern.
Mas nakadagdag pa ng marketing
strategy ng Arabela ay ang ambiance
nito. Mula sa lumang bahay na mistulang nakatayo sa Vigan ang hitsura ng
restaurant. Saan ka pa, ‘di ba? Isa
itong lumang bahay na itinayo pa noong panahon ng mga kastila, at ginawa na
lamang pook na kainan sa mga panahong lumipas. I know, very astig. Ito ang
dahilan kung bakit mababa ang kisame nito. Ang pangunahing silid-kainan ay ang
dating silong ng lumang bahay. Ang itaas na bahagi naman ng bahay ay hindi
bukas para sa mga parokyano. Narinig ko nga rin sa kwento-kwento ng mga
kapitbahay ko pwede raw mag-ghost hunting
dito. Char!
Kung bongga ang
lugar, siyempre bongga ang menu. Pero ang mas bobongga pa riyan eh, bongga talaga ang presyo. Presyong kaya kang ilibre ng mga tambay
sa kanto.
Kesong Puti Pizza,
sa halagang P220, large size na! Kasyang-kasya na kay ate,
kuya, mama, papa, at yaya. Kakaiba pa ang lasa nito dahil sa native na kesong puti (hindi ito cream cheese, please) na isang
sikat na produkto mula sa Sta. Cruz, Laguna.
Para naman sa mga nagbabalak magpapayat o sa mga nagf-feeling healthy living, bagay na bagay
ang Seafood Salad. One hundred pesos lang, sulit na sulit
na. Kombinasyon ito ng garden field
greens, kamatis, bell pepper,
pipino, feta cheese, at
napapaibabawan ng iba’t ibang klase ng seafood.
Oo, mura na ‘yan. Mahal kaya ang feta
cheese sa supermarket.
Bestseller din sa
Arabela ang Seafood Marinara.
Masarap talaga at hindi mo na nanaising dumayo pa ng mga soshal na kainan sa Greenbelt 5 dahil mahihiya sila. Hello, P140
lang ‘yan dito.
Isang echos na singit
fact mula sa iyong hilaw na blogger: kung ayaw mo namang maging Dyesebel
kinabukasan kakakain ng seafood eh, huwag mag-alala. Uso rin naman ang baboy at
baka sa Arabela.
Magpapahuli ba ang dessert?
Duwaduwari a duwari e murder that, murder
that, dance flo, dance flo. Chenes,
siyempre hindi. Subukan ang Bread
Pudding. Fifty pesos lang!
Masarap. Basta masarap.
Picture namin sa Arabela. First time together with the best school paper advisers, eh. Pagbigyan. |
Pero paano nga ba pumunta sa Liliw para matikman ang pagkain
sa Arabela? Kung taga-Manila ka, marami namang kainan sa P.Noval, Dapitan,
Lacson, at España, doon ka na lang mag-lunch.
Ang mahal kaya ng pamasahe/gasolina/tollgate sa SLEX. Pero siyempre joke lang, kasi it’s not about the pamasahe, it’s about the experience. Huwag
maging isang hilaw na traveler. Kapag commute ka, humanap lang ng bus terminal na may karatulang Sta.
Cruz. Pagkatapos ay pakiusapan mo iyong konduktor na ibaba ka sa Bubukal, Sta.
Cruz. Pagkababa ay humanap ng jeep na pa-Nagcarlan. Bumaba ka sa Nagcarlan, at
sumakay ng isa pang jeep papuntang Liliw. Hanapin ang Arabela sa tabi-tabi.
Para naman sa mga may sasakyan, ang totoo niyan, hindi ko
talaga alam. Bukod sa hindi ako marunong magmaneho, wala rin akong kotse.
Period. Mag-GPS ka na lang, ayos ‘yan.
Hahahahaha! Tawang tawa ako sa article na ito! Nakakaakit talaga. Ginutom ako tuloy. :(
TumugonBurahinGanda ng article 10/10 ��