You’re my “kaunting tiis nalang, may paraan pa.” in the world of “ayoko na, nakakapagod na.”
Sa araw araw na paglalakbay ko maraming mga bagay na pwedeng mangyari at hindi mo inaasahang mangyari. Marami ka’ng mapagdadaanan at matututunan. Minsan pag sobrang nakakasawa na at hindi na nakakabuti, masasabi mo na lang na “tama na, ayoko na, nakakapagod na.” pero nandito ka sa mundong “kaya pa, kaunting tiis nalang, may paraan pa.” Ganyan ang sitwasyon ko tuwing uwian na at rush hour na naman sa Maynila. Nakakapagod at nakaka-haggard!
Isa sa mga araw na pinaka ayaw ko ay Biyernes dahil sa malalang trapikong dulot ng araw na ‘to, di ko rin lubos
akalain na susunduin ako ng kapatid ko dahil insidenteng napadaan siya galing trabaho. kaya’t medyo gumaan ang
pakiramdam ko dahil makakaiwas ako sa mala-digmaang jeep sa Blumentritt. Pero inuulit ko, Biyernes noon at
walang usad ang trapiko at walang ligtas dahil naka-sasakyan kami. Gaya pa rin ng sabi ko “may paraan” kaya’t
gumamit kami ng ‘Waze’ at sobrang pasasalamat ko sa application na ito dahil hindi lang sa iniwas niya kami sa
traffic pero dinala niya rin kami sa lugar kung saan mamahalin ko ang araw na ito.
Matagal tagal rin ang travel time at nakaka stress kaya naman ginutom na kami at sakto naman hanggang nasa
kahabaan kami ng Mother Ignacia street may isang restaurant na naka pukaw ng aming pansin kaya’t walang pag
aanuma’y bumaba kami at pinasok ito
Sa labas na view ng restaurant makikita ang malaking pangalan nito, PAMANA, o diba pangalan palang mag wa-wonder
ka na. Pagpasok mo ay bubungad sa’yo ang maraming picture frames, salamin at mga antigong
kasangkapan kaya naman nakapag-tataka kung bakit ganito ang konsepto nito. Mapa hagdan, estante, upuan, at
kasuotan ay makaluma o Vintage Style ika nga.
Mainit ang pagtanggap ng mga staff ng restaurant na ito, clean and polite at mahusay sa pag serve ng mga
pagkain at gayun rin naman kung titignan mo ang restaurant, malinis at makikita mo ang mga kakaibang bagay na
makabuluhan at parang ilang dekada nang na preserba kaya’t nakakabusog sa mga mata.
Siyempre ang pinaka dapat niyong maranasan ay ang lutuin rito! Oo, malala parang traffic sa Espana,MNL ang lala. Ito ang ilan sa mga na order namin…
Pampanga's Sizzling Sisig at Aligue
Php.280 | Serving: 2-3 persons |
Barrio Fiesta’s Original Kare-Kare Php.398 | Serving: 1-2 persons |
I recommend their Kare-kare, Pamatay sa sarap !
Chicken Binakol
Php.275 | Serving: 2-3 persons |
Isa rin sa mga best seller nila ay ang Cebu Lechon Roll ngunit hindi namin sinubukan dahil dalawa lang kami at baka hindi maubos. Subukan ninyo iyon marami akong nabasang magagandang feedbacks about Cebu Lechon Roll.
Happy tummy ang Friday night ko. Nakausap namin ang manager tungkol sa restaurant at napag alaman ko na 3 rd Generation Barrio Fiesta Restaurant Clan ito. Bakit PAMANA ang pangalan nito at ang konsepto? Dahil ang mga kasangkapan na makikita sa restaurant na ito ay totoong naipasalin salin na sa henerasyon ng kanilang pamilya. Tila Pamilya ang nagpapatakbo ng kanilang negosyo simula palang mula sa kalolololohan ay Barrio fiesta hanggang sa naiPAMANA na ang mga negosyo sa mga kasalukuyang pamilya gayun din ang mga antigong kagamitan ay mga pamana ng kanilang mga lolo at lola.
“I am proud of the legacy my family handed down to me 100 years of delicious and authentic Filipino food derived from passion for cooking and love for the family.” - Happy Ilagan Ongpauco – Tiu
Ang Pamana restaurant ay nag se serve ng authentic Filipino Cuisines na pag mamay ari ng Happy Ilagan Ongpauco – Tiu. May mga branch ito sa Baguio, Makati, Quezon City, Tagaytay, at Boracay.
Totoo nga’ng hindi mo aakalain na may isasaya pa ang akala mong walang buhay at perwisyong gabi. Samahan mo lang ng tatag ng loob at siyempre KUMAIN !
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento